Search
Thursday 30 May 2024
  • :
  • :

Những lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại Cata

Bếp hồng ngoại Cata là sản phẩm nguyên chiếc của Tây Ban Nha,đây là thương hiệu uy tín trên thị trường bếp hiện nay.

 

Bếp hồng ngoại hãng nào tốt?

Những ưu điểm vượt trội của bếp hồng ngoại so với bếp gas

1. Thông tin hiển thị của bếp:
Người sử dụng thường mắc lỗi họ có thể không mở đúng nút mở bếp hay bật nhầm chế độ của bếp. Tốt nhất là sau khi mua bếp hồng ngoại Cata, bạn nên đọc kỹ mọi hướng dẫn của nhà sản xuất, khi dùng thì nên chú ý các chỉ dẫn trên bảng điều khiển của bếp. Ngoài ra bạn có thể gặp lỗi do bật nhầm chế độ của bếp nấu khiến bếp nấu không như mong muốn hay bếp không hoạt động. Điều này có thể gây nguy hiểm, đặc biệt khi bạn đang đặt những vật cần đun trên mặt bếp.

2. Không nên chạy hết công suất:
So với bếp ga thì bếp hồng ngoại Cata có khả năng đốt nóng dụng cụ nấu nhanh hơn, nếu sử dụng công suất quá cao để đun nóng các dụng cụ nấu trước khi cho thức ăn vào nồi thì có khả năng làm cháy các dụng cụ nấu đó. Vì vậy khi nấu bạn nên để chế độ công suất thấp để đảm bảo an toàn, có thể tăng dần nếu cần thiết về sau.

3. Kiểm tra đường điện để sử dụng bếp hồng ngoại:
Dòng bếp hồng ngoại Cata thường có công suất lớn chính vì vậy dây điện dùng cho bếp là loại dây to. Bạn có thể chạy riêng cho bếp để không ảnh hưởng tới những thiết bị điện khác khi sử dụng bếp hồng ngoại cùng một lúc với các thiết bị điện này.
 nhung-luu-y-khi-su-dung-bep-hong-ngoai-ca-ta

Bếp hồng ngoại Cata TCD 603I

4. Sử dụng dụng cụ nấu nướng phù hợp:
Khác với bếp từ với bếp hồng ngoại Cata tất cả các chất liệu nồi từ nhôm, kính, xứ, đất….đều có thể đun được trên bếp, xong để đảm bảo không xảy ra hiện tượng cháy xoong nồi, bạn nên chọn những dòng xoong nồi có từ 3 lớp đáy trở lên để đun nấu.

5. Tiết kiệm điện:
Trước khi đun nấu kết thúc, bạn có thể tắt bếp đi trước khoảng vài phút vì lượng nhiệt còn lại của mặt bếp cũng đủ để hoàn tất quá trình nấu ăn của bạn. Điều này có thể áp dụng cho các món hầm, xào, không nên dùng cho các món chiên, rán có dùng nhiều dầu.

Các bài viết tham khảo:

Mẹo dùng bếp hồng ngoại an toàn và tiết kiệm

Bếp hồng ngoại báo lỗi và cách khắc phục

 
2 thoughts on “Những lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại Cata

Comments are closed.