Search
Sunday 14 April 2024
  • :
  • :

Những điều cần biết về bếp hồng ngoại

Bếp từ,bếp hồng ngoạingày nay đang được ưa chuộng trên thị trường vì những ưu điểm mà nó mang lại.Bếp hồng ngoại mang lại sự tiện lợi,an toàn cho người sử dụng.

 

Tổng hợp những loại bếp hồng ngoại xịn nhất nửa đầu năm 2014

Bếp hồng ngoại có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

 
1:Phân loại bếp hồng ngoại

Trên thị trường chủ yếu có 2 loại: Loại thứ nhất sử dụng hoặc bóng Halogen (nguồn phát ra nhiệt của bếp hồng ngoại). Loại thứ hai là dùng dây Mayso – có điện trở cao nhằm phát ra nhiệt khi có dòng điện chạy qua.

nhung-luu-y-khi-su-dung-bep-hong-ngoai

Tuy sản phẩm không tiết kiệm điện như bếp từ nhưng dùng được với tất cả các loại nồi. Sử dụng nướng, chiên trực tiếp trên mặt bếp. Các sản phẩm hiện đại có chức năng định thời gian, hỗ trợ chị em nội trợ trong quá trình nấu nướng.

Bên cạnh đó, bề mặt bếp làm bằng kính chịu nhiệt bằng phẳng, trơn bóng nên bếp halogen rất dễ làm vệ sinh sau khi nấu ăn. Sau khi bếp đã nguội, bạn chỉ cần đơn giản xịt nước lau bếp lên bề mặt và lau sạch bằng tấm vải mềm. Bếp thường có đèn chỉ báo thông báo cho bạn biết khi nào mặt bếp quá nóng không được chạm vào.

2:Những lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại

Sử dụng đúng dụng cụ nướng: Do bếp hồng ngoại nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng cái dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Trong đó các loại muỗng gỗ hay xẻng xào chịu nhiệt là lựa chọn lý tưởng. Các lại dụng cụ nấu nướng bằng kim loại thường dẫn nhiệt nhanh khiến dụng cụ nấu, còn bằng nhựa thì dễ chảy do nhiệt độ nấu bếp điện khá cao. Trước khi sử dụng nên kiểm tra giới hạn chịu nhiệt của dụng cụ nấu, tránh để các dụng cụ nấu nướng khác ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu do phần tay cầm của dụng cụ có thể bị chảy hoặc cháy.

Không nên chạy hết công suất: So với bếp ga thì bếp hồng ngoại đều có khả năng đốt nóng dụng cụ nấu nhanh hơn. Nếu sử dụng công suất quá cao để đun nóng các dụng cụ nấu trước khi cho thức ăn vào thì có năng làm cháy các dụng cụ nấu đó. Do đó khi nấu bạn nên để ở chế độ công suất thấp để đảm bảo an toàn, có thể tăng dần nếu cần về sau.

Sử dụng đúng loại chảo: Khi sử dụng bếp hồng ngoại thì ta không nên dùng chảo nhôm do chúng dẫn nhiết rất nhanh so với chất liệu khác. Điều này sẽ khiên thức ăn bạn cho vào chảo bị nóng và cháy ngay khi bạn cho vào chảo. Chảo làm bằng gang hay được phủ một lớp đồng mỏng sẽ phù hợp cho các loại bếp điện/ bếp hồng ngoại hơn.Quý khách có thể tham khảo qua showroom bep365 tại 398B Khâm Thiên để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp và tiện lợi nhé!!!

Các bài viết tham khảo:

Bí quyết tránh mua bếp từ,bếp hồng ngoại hàng giả,hàng nhái

Bếp hồng ngoại giải pháp an toàn thay bếp gas