Search
Thursday 30 May 2024
  • :
  • :

Những điều cần biết khi vệ sinh bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại ngày càng phổ biến trong các gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách vệ sinh và xử lý. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn vệ sinh bếp hồng ngoại nhanh và sạch sẽ nhất.  

 

Những điều cần biết về bếp hồng ngoại

Tổng hợp những loại bếp hồng ngoại xịn nhất nửa đầu năm 2014

 
1:Vệ sinh trên bề mặt bếp hồng ngoại:

Bạn nên dùng khăn khô, sạch, mềm, loại vải cotton để vệ sinh mặt bếp là hợp lý nhất. Dùng dung dịch nước lau kính sẽ dễ dàng làm sạch các vết dầu mỡ bám trên mặt bếp hồng ngoại .
Để đảm bảo an toàn, sau khi tắt bếp, để một lúc, chờ khi bếp nguội hẳn rồi vệ sinh mặt bếp. Ta dùng dung dịch lau kính xịt trực tiếp lên bề mặt bếp, để khoảng 30 giây rồi lau sạch mặt bếp với khăn khô.

nhung-dieu-can-biet-khi-ve-sinh-bep-hong-ngoai
Với những vết bẩn từ thức ăn trào ra ngoài có thể gây hiện tượng chập và cháy các vi mạch của bếp hồng ngoại. Nếu thấy thức ăn trào ra ngoài bạn phải tắt bếp ngay để giảm sự cố xảy ra, để một lúc, chờ khi bếp nguội hẳn rồi vệ sinh mặt bếp, cũng dùng dung dịch lau kính xịt trực tiếp lên bề mặt bếp, để khoảng 30 giây, rồi dùng loại dao mỏng cạo những vết bẩn bám trên bề mặt bếp , chú ý là để dao nghiêng 45 độ so với mặt bếp, để tránh làm trầy xướt mặt bếp. Mỗi khi nấu ăn xong bạn nên vệ sinh lau chùi bếp hồng ngoại để tránh hiện tượng chập khi bị bám nhiều vết bẩn.

2:Vệ sinh với đầu dây cắm :

Bộ phận này dễ bị bẩn do thức ăn, dầu mỡ văng ra trong quá trình nấu ăn. Do đó, bạn nên vệ sinh hằng ngày sau khi dùng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy. Không nên vệ sinh khi vừa nấu xbe61ph bạn phải chờ khi ăn cơm và rửa bát xong thì lau là thời điểm thích hợp nhất vì khi đó bếp hồng ngoại ở trạng thái nguội và bạn nên tháo ổ cắmbếp hồng ngoại mỗi khi nấu xong để tránh xảy ra những sự cố không mong muốn.

Các bài viết tham khảo:

Bếp hồng ngoại có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Bếp hồng ngoại có tốn điện không