Search
Sunday 14 April 2024
  • :
  • :

Cách chọn bếp hồng ngoại chuẩn

Khi mua bếp hồng ngoại khách hàng nên căn cứ vào điều kiện của mình để chọn cho mình các sản phẩm phù hợp và nên chọn những hãng có tên tuổi trên thị trường.

 

Thị trường bếp hồng ngoại hiện nay

Bếp hồng ngoại hãng nào tốt?

1. Nguồn gốc xuất xứ của bếp hồng ngoại

– Hàng nhập khẩu nguyên chiếc tại các nước Châu Âu như: Tây Ban Nha, Đức, Séc,Thụy Điển, Ý; trong đó Bosch, Fagor, Teka được đánh giá cao nhất với danh hiệu: sản phẩm danh giá, cao cấp và hoàn hảo. Vì những thương hiệu trên đã rất nổi tiếng trên thị trường rồi. Tuy nhiên hầu hết dòng sản phẩm của chúng lại có số lượng bếp nhiều (4-5 bếp nấu), không phù hợp với quy mô gia đình Việt. Chỉ có một số model có 2 bếp nấu, làm giới hạn lựa chọn cho người tiêu dùng.

– Hàng liên doanh lắp rắp qua nước thứ ba như: Malaysia, Thụy Điển  …. thì có các thương hiệu như : Giovani,Malmo Chefs,Munchen … Chất lượng thì khá ổn, lại còn giá cả phù hợp hơn có kích thước, kiểu dáng đẹp trung bình, linh kiện luôn có sẵn.

– Hàng sản xuất trong nước như: Sevilla, Chefs,Romal…

2. Mặt kính của bếp hồng ngoại

cach-chon-bep-hong-ngoai-chuan

– Dẫn đầu trong bảng xếp hạng mặt kính, mặt kính Vitroceramic (Shott ceran) là mặt kính phủ gốm, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt lên tới 900 °C , chịu được sốc nhiệt, độ chống xước cao. Mặt kính này thường có nguồn gốc từ CHLB Đức và Tây Ban Nha và nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam.

– Mặt kính K+ ,là loại mặt kính cũng chịu lực, chịu nhiệt, và độ chống xước không cao. Đây là loại mặt kính thương hiệu của Pháp.

– Kính cường lực thường: thì dễ bị xước , khi nhiệt độ lên quá cao thì có thể bị nứt vỡ.

3. Linh kiện điện tử của bếp hồng ngoại:

Hiện nay linh kiện điện tử thì của CHLB Đức là tốt nhất

4. Hệ thống quạt tản nhiệt:

Với khí hậu của việt nam ( mưa nhiều, dễ ẩm ướt) nên chọn loại bếp có quạt tản nhiệt to hoặc nhiều quạt thì khi bếp hồng ngoại hoạt động thì các vi mạch trong bếp được bền hơn

+ Với các loại bếp hồng ngoại Nhập khẩu nguyên chiếc của Châu Âu thì hệ thống quạt tản nhiệt thường khá nhỏ, ít hơn số bếp.

+ Với các loại bếp được lắp ráp qua nước thứ 3 thì thường mỗi bếp có 1 quạt tản nhiệt, với kích thước khá to.

5. Về linh kiện thay thế, chế độ bảo hành

Theo thực tế thì đa phần khách hàng lựa chọn bếp hồng ngoại được lắp giáp qua nước thứ 3 vì nó có các tính năng dễ sử dụng, linh kiện có sẵn, dễ dàng thay thế trong trường hợp có sự cố, chế độ bảo hành khá tốt,….

Nhưng tốt nhất khi mua hàng khách hàng nên căn cứ vào điều kiện của mình để chọn cho mình các sản phẩm phù hợp.Tuy nhiên bếp hồng ngoại sử dụng lượng nhiệt lớn nên nếu bạn mua loại bếp rẻ quá thì bộ bền của bếp sẽ không cao. Mà tốt nhất lên sử dụng loại hàng chính hãng để đảm bảo độ bền, an toàn, hậu mãi tốt thì lại ” Đắt xắt ra miếng”.

Các bài viết tham khảo:

Những ưu điểm vượt trội của bếp hồng ngoại so với bếp gas

Mẹo dùng bếp hồng ngoại an toàn và tiết kiệm