Search
Thursday 30 May 2024
  • :
  • :

Cách bảo quản bếp hồng ngoại được lâu bền

Bếp hồng ngoại nếu biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ cho bếp và thuận tiện cho việc đun nấu,cùng chúng tôi tham khảo những cách bảo quản bếp hồng ngoại được lâu bền dưới đây nhé!!!

 

Tổng hợp dụng cụ vệ sinh bếp hồng ngoại

Những điều cần biết khi vệ sinh bếp hồng ngoại

 

 

1:Không rút điện ngay sau khi dùng bếp

cach-bao-quan-bep-hong-ngoai-duoc-lau-ben-1

Để kéo dài tuổi thọ của các loại bếp hồng ngoại hay bếp từ thì người tiêu dùng nên làm như sau: Không để dầu mỡ thấm vào bo mạch của bếp. Sau khi đun nấu xong phải cắm điện từ 10 – 15 phút để bộ phận quạt trong bếp quạt cho mặt bếp thoát hơi nóng ra ngoài. Nếu rút điện ngay sau khi sử dụng bếp sẽ khiến cho nhiệt không thoát được ra ngoài. Lâu dần, bề mặt của bếp bị mất khả năng tỏa nhiệt, ảnh hưởng đến độ bền của máy.

2:Dùng dụng cụ vệ sinh chuyên dụng cho bếp

cach-bao-quan-bep-hong-ngoai-duoc-lau-ben-2

Do mặt bếp được thiết kế bằng loại kính chịu lực tốt nên dễ dàng lau chùi sau khi sử dụng. Vì vậy, chờ khi mặt bếp nguội chúng ta nên vệ sinh bếp ngay bằng cách nhỏ một ít nước rửa chén và chờ khoảng 2 phút rồi lau chùi. Bởi nếu để bếp bẩn lâu, thì sau một thời gian các vết bẩn bám chặt vào bề mặt kính và sẽ làm giảm khả năng bắt nóng của bếp.Tốt nhất,ta nên sử dụng các loại dụng cụ vệ sinh bếp hồng ngoại chuyên dùng để tăng khả năng làm sạch và đảm bảo độ bền cho bếp.

Các bài viết tham khảo:

Những điều cần biết về bếp hồng ngoại

Tổng hợp những loại bếp hồng ngoại xịn nhất nửa đầu năm 2014