Search
Wednesday 29 March 2023
  • :
  • :

Bếp hồng ngoại giải pháp an toàn thay bếp gas

Bếp hồng ngoại với những chức năng ưu điểm và vượt trội sẽ tiết kiệm điện năng tối đa cho gia đình bạn.đây là giải pháp an toàn tuyệt vời thay thế bếp gas trong thị trường hiện nay.

 

Những lưu ý khi chọn mua bếp hồng ngoại

Sự khác nhau cơ bản giữa bếp từ,bếp hồng ngoại và bếp điện

 

1:Bếp hồng ngoại giải pháp an toàn thay bếp gas

Như chúng ta đã biết giá gas thì ngày một tăng nhanh cùng với hàng loạt vụ cháy nổ khi sử dụng bếp gas và bình gas đang gây hoang mang cho người sử dụng , do vậy nhu cầu chuyển sang dùng bếp hồng ngoại để thay thế cho bếp ga đang chiếm tỉ lệ lớn trên cả nước. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra rằng : Dùng bếp hồng ngoại có tốn điện không ? có tốt không ? Đây đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhiều nhất hiện nay .

2:Nguyên lí hoạt động của bếp hồng ngoại

bep-hong-ngoai-giai-phap-an-toan-thay-bep-gas
Về cấu tạo, mặt bếp hồng ngoại làm bởi chất liệu thủy tinh hữu cơ, được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ (16 thấu kính/cm2) với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuôg góc với mặt bếp nên hiệu suất sử dụng rất cao. So với hiệu suất của bếp ga thì bếp hồng ngoại đạt tới 60% so còn bếp ga là 40% . Cũng chính vì hiệu suất của bếp cao cho nên nó sẽ rút ngắn thời gian đun nấu đồng nghĩa với việc tiết kiệm điện cho gia đình bạn. Hơn nữa với thiết kế công nghệ hiện đại như ngày nay bếp hồng ngoại chính hãng được thiết kế theo công nghệ EGO-2 Light phù hợp với mọi kích cỡ xoong nồi, khi đun nấu nồi nhỏ bạn sử dụng vòng nhỏ còn nồi to bạn sử dụng vòng to như thế bạn sẽ không lo bị thất thoát nhiệt năng, không sợ bị nóng tay hay trói mắt đây chính là ưu điểm vượt trội mà các chuyên gia về bếp điện muốn đem lại sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

3:Bảng so sánh tiêu hao điện năng giữa bếp hồng ngoại và bếp gas:

 Đặc điểm       Bếp hồng  ngoại              Bếp gas        
 Hiệu suất  65%  50%
   Thời gian đun sôi          (2 lít nước)  8 phut 40 giay 8 phut 18 giay     
Năng lượng đun sôi(2 lít nước) 1100 KJ  1340 KJ

Dùng bếp hồng ngoại tiết kiệm điện tối đa cho mọi gia đình

Về mặt kinh tế thì dùng bếp hồng ngoại hoàn toàn lợi hơn so với bếp gas
Về mặt an toàn thì khi bếp hồng ngoại sử dụng tiêu chuẩn an toàn loại 2 nên mặc dù dùng điện nhưng người dùng sờ vào bất kỳ điểm nào trên bếp cũng không bị giật, chỉ bị giật trừ khi táy máy chọc sâu vào các bộ phận của bếp. Bếp hồng ngoại sử dụng nhựa cách nhiệt, cách điện hoàn toàn nên không gây ra giật hay rò rỉ điện. Đặc biệt khi sử dụng bếp hồng ngoại sẽ giúp bà nội trợ vệ sinh dễ dàng, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Với những tính năng ưu điểm vượt trội ở trên thì mua và sử dụng bếp hồng ngoại sẽ tiết kiệm điện năng tối đa cho gia đình bạn

Các bài viết tham khảo:

Cách sử dụng và bảo dưỡng bếp hồng ngoại đúng cách

Những lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại