Search
Thursday 30 May 2024
  • :
  • :

Bếp hồng ngoại có tốn điện không

Giá gas hiện tại tăng cao trong thời gian qua đã khiến nhiều gia đình ngán ngẩm, và có ý định sắm bếp hồng ngoại hay bếp điện từ về dùng. Bếp hồng ngoại thật sự giúp việc nấu ăn trở lên nhanh hơn và tiết kiệm hơn so với việc sử dụng bếp gas.

 

Bí quyết tránh mua bếp từ,bếp hồng ngoại hàng giả,hàng nhái

Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách

 

1:Bếp hồng ngoại tiện lợi về mặt kinh tế 

Bếp hồng ngoại có tốn điện không, có tốt không ? Là câu hỏi của rất nhiều người tiêu dùng đặt ra khi họ bắt đầu chán ngán các loại bếp ga nguy hiểm và tốn kém. Rất nhiều người tiêu dùng đang hướng đến sử dụng bếp hồng ngoại thay thế cho việc sử dụng bếp gas trong phòng bếp của mỗi gia đình . Nhưng việc sử dụng bếp hồng ngoại có tốn điện không ? so với sử dụng bếp gas thì đây có lẽ vẫn là câu hỏi đang được người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay .
Bephongngoai.info hiểu được tâm lý đó của người tiêu dùng và bephongoai.info xin được giải trình cho những băn khoăn đó của quý khách hàng.

bep-hong-ngoai-co-ton-dien-khong

Một thí nghiệm đã được chúng tôi thực hiện bằng cách tiến hành nấu 1 lít nước bằng Bếp Ga và Bếp Hồng Ngoại .
Thời gian nấu sôi 1 lít nước của bếp gas là 4 phút 24 giây – bếp hồng ngoại là 2 phút 58 giây.
Nhiên liệu Bếp hồng ngoại tiêu thụ 0,1 KW điện – bếp gas tiêu thụ 17 g gas.
-> Tính ra, bếp hồng ngoại chỉ tốn 130 nghìn đồng điện mỗi tháng , trong khi bếp gas tốn tới 600 ngìn đồng tiền gas.
Như vậy, tính về mặt kinh tế thì dùng bếp hồng ngoại hoàn toàn lợi hơn so với bếp gas, và câu hỏi bếp hồng ngoại có tốn điện không đã được phân tích một cách cụ thể .

2:Bếp hồng ngoại an toàn cho người sử dụng

Về mặt an toàn thì khi bếp hồng ngoại sử dụng tiêu chuẩn an toàn loại 2 nên mặc dù dùng điện nhưng người dùng sờ vào bất kỳ điểm nào trên bếp cũng không bị giật, chỉ bị giật trừ khi táy máy chọc sâu vào các bộ phận của bếp. Bếp hồng ngoại sử dụng nhựa cách nhiệt, cách điện hoàn toàn nên không gây ra giật hay rò rỉ điện. Đặc biệt khi sử dụng bếp hồng ngoại với mặt kính cao cấp sẽ giúp bà nội trợ vệ sinh dễ dàng, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Bếp hồng ngoại là một bước tiến lớn trong việc áp dụng công nghệ tiên tiến của khoa học kĩ thuật vào các thiết bị nhà bếp trong thế kỉ 20. Bếp có nhiều tính năng ưu điểm vượt trội hơn so với bếp gas ( Tiết kiệm hơn, an toàn không cháy nổ, dễ dàng lau chùi, siêu bền và đem lại sự sang trọng tiện nghi cho không gian bếp thế hệ mới )

Hơn nữa bếp hồng ngoại không đốt cháy ôxi trong quá trình đun nấu mặc dù nó tạo ra nhiệt, điều này giúp cho không gian phòng bếp khi đang đun nấu không bị ngột ngạt, thiếu ôxi đặc biệt các phòng bếp ở quy mô nhỏ. Hơn nữa không có phản ứng đốt cháy O2 nên xoong nồi sẽ luôn như mới

Hi vọng sau bài tư vấn của chúng tôi, quý khách có thể đưa ra quyết định thông minh để tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Các bài viết tham khảo:

Những lưu ý khi chọn mua bếp hồng ngoại

Sự khác nhau cơ bản giữa bếp từ,bếp hồng ngoại và bếp điện