Search
Thursday 30 May 2024
  • :
  • :

Bếp hồng ngoại có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Bếp hồng ngoại đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay,bếp hồng ngoại đem lại sự an toàn và tạo không gian sang trọng cho gia đình bạn.

 

Bếp hồng ngoại có tốn điện không

Bí quyết tránh mua bếp từ,bếp hồng ngoại hàng giả,hàng nhái

 

1:Tìm hiểu về bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại là một tên gọi khác của dòng bếp điện sử dụng công nghệ mới, khi còn chưa hiểu rõ về sản phẩm này thì băn khoăn lớn nhất của khách hàng là ” bếp hồng ngoại có ảnh hưởng đến sức khỏe không “. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này chúng tôi đã chọn đúng thắc mắc của khách hàng làm tiêu đề cho bài viết.

bep-hong-ngoai-co-anh-huong-toi-suc-khoe-khong(1)

Bếp hồng ngoại cao cấp hiện nay có cấu tạo gồm hệ thống đĩa nhiệt được làm từ tập hợp các bóng đèn Halogen mà dây tóc của bóng đèn có khả năng sinh nhiệt tốt, bên ngoài được tráng một lớp bạc mỏng làm tăng tuổi thọ cho bếp, với sự sáng tạo này con người đã tạo ra một chiếc bếp hồng ngoại có hiệu suất sử dụng cao, toàn bộ nhiệt chỉ tập trung ở trong vùng nấu giúp an toàn cho người sử dụng và tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Mặt bếp được làm từ kính cường lực có khả năng chịu lực và nhiệt cao, đây là loại kính chuyên dụng sản xuất tại Đức – schott ceran.
2:Cách sử dụng bếp hồng ngoại

Khi bật bếp và chọn chức năng nấu, bếp bắt đầu hoạt động, các bóng đèn nóng lên tỏa nhiệt đốt nóng mặt kính bếp, đặt xoong nồi nấu lên thì toàn bộ lượng nhiệt sinh ra được truyền hết cho nồi mà không hao phí nhiệt đốt nóng môi trường xung quanh như bếp ga. So với bếp ga thì bếp hồng ngoại tiết kiệm đến 40% chi phí giá thành sử dụng nhiên liệu.
Bếp hồng ngoại hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe, để chứng minh cho điều này, tôi xin đưa ra một vài đặc điểm cơ bản như sau: Bếp hồng ngoại không xảy ra phản ứng cháy, không tạo CO2, không tạo khói và đặc biệt là bạn sẽ không phải ngửi mùi gas sống mỗi lần dùng bếp gas. Đúng như tên gọi của nó, bếp hồng ngoại tạo ra tia hồng ngoại mang nhiệt cao nhờ các bóng đèn, trên thực tế, ngay những vật ở nhiệt độ 37 độC cũng tạo tia hồng ngoại như ngay cả thân nhiệt bình thường của con người cũng tạo tia hồng ngoại, khoa học đã chứng minh điều đó.
Dựa trên những phân tích trên chúng ta có thể khẳng định chắc chắn một lần nữa là bếp hồng ngoại không ảnh hưởng đến sức khỏe. Bếp hồng ngoại đang là lựa chọn của nhiều gia đình ngày nay.

Các bài viết tham khảo:

Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách

Bếp hồng ngoại giải pháp an toàn thay bếp gas